Thursday, December 22, 2011

สถานที่เที่ยวจัดงาน Countdown ปีใหม่ 2012 ทั่วไทย

ใกล้เข้ามาแล้ว กับเทศกาล Countdown 2012 ที่เป็นไฮไลท์ของงานปีใหม่ ในทุกๆปี ซึ่งแต่ละปี แต่ละสถานที่ แต่ละจังหวัดท่องเที่ยวหลักๆ ก็จะจัดงานกิจกรรมอย่างยิ่งใหญ่ เราจึงขอนำเสนอ สถานที่การจัดงานมาเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ได้เลือกและตัดสินใจกันค่ะ

กรุงเทพฯ

Bangkok Countdown 2012 @ Central World
สถานที่ประจำของใครหลายคนในทุกปี เนื่องจากเป็นจุดใจกลางกรุง สามารถเดินทางไปได้สะดวก รวมทั้งยังรวบรวมความบันเทิง แสง สี เสียง จากเหล่าศิลปิน ดารามาอย่างคับคั่ง ทำให้หลายคนติดใจกับบรรยากาศของการ Countdown ที่ Central world สำหรับงานในปีนี้ ความสนุกของการเฉลิมฉลองไม่ได้ลดลงกว่าปีก่อนอย่างแน่นอน รวมถึงสถานที่ที่จัดเตรียมพร้อมสำหรับการเก็บภาพความประทับใจกับต้นคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ของประดับตกแต่งในแต่ละจุด พร้อมเรียกเสียงชัตเตอร์ของคุณได้อย่างแน่นอน

ลานหน้า "Central World" ลานแห่งความครึกครื้นช่วงเทศกาลปีใหม่ เอาใจคนชอบแชะเหมือนเคยด้วยต้นคริสมาสต์ยักษ์ ตุ๊กตาหมีน้อยใหญ่ และเอาใจคนชอบแดนซ์ด้วยศิลปินดังคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็นกอล์ฟ พิชญะ, Mike D.Angelo, ริท + เซน The Star 6, คชา นนทนันท์ AF8, K-OTIC, XIS, Rookie BB, Vivid Kiss Me Five, เฟย์ ฟาง แก้ว, พะแพง AF4, โบว์ AF5, โรส + บี้ KPN, Tattoo Color, Slot Machine และ The Richman Toy ปีนี้มีแอบกระซิบมาว่าการแสดง แสง สี เสียง เค้าใช้เทคนิคขั้นเทพที่สั่งตรงมาจากเกาหลีเลยทีเดียว อย่าพลาดนะ!! งานนี้จัดขึ้นวันที่ 31 ธันวาคม 2554 ตั้งแต่เวลา 18.00 - 01.00 น. ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ราชประสงค์

และ กรุงเทพฯ ยังมีการจัดกิจกรรมนี้อยู่หลายวัด เช่น
  • วัดสุทัศนเทพวราราม (เสาชิงช้า)
  • วัดเทวราชกุญชร
  • วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร
  • วัดไตรมิตรวิทยาราม
  • วัดราชาธิวาสวิหาร
  • วัดพระเชตุพนวิมลสังคลาราม
  • วัดปากน้ำภาษีเจริญ
  • วัดราชโอรสาราม เป็นต้น
ภาคเหนือ

Count Down ที่หอนาฬิกาเทศบาลนครเชียงราย
อีกหนึ่งเมืองเหนือที่ขึ้นชื่อเรื่องหนาว เคาท์ดาวน์กันแบบเย็นๆ ตระการตาด้วยการแสดงกลองสะบัดชัย การแสดงการละเล่นพื้นบ้าน รวมไปถึงการแสดงวัฒนธรรม 4 ภาค ทั้งยังมีการแสดงแสง สีเสียง จากกลุ่มศิลปินชั้นนำอีกคับคั่ง

งานจัดขึ้นวันที่ 31 ธันวาคม 2555 ตั้งแต่ 20.30 น. เป็นต้นไป ที่ถนนบรรพปราการ ตั้งแต่สี่แยกประตูสลี จนถึงสี่แยกสะพานดำ (บริเวณหอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติฯ) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เทศบาลนครเชียงราย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย โทร. 053-711333

Khaokor Countdown Music Festival 2012
เข็นร็อคขึ้นภูเขา ที่เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ มหกรรมคอนเสิร์ตส่งท้ายปีใหม่กับการระเบิดความมันส์ของวงร็อคระดับตำนานอาทิ วงไมโคร, หิน เหล็ก ไฟ, ป้าง นครินทร์ , อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ , แมว จีระศักดิ์ สัมผัสอากาศหนาว และร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ไปพร้อมกันได้ที่ เขาค้อ เพชรบูรณ์ คอนเสิร์ตนี้ต้องรีบหาซื้อบัตรได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Chiang Mai Countdown 2012
จังหวัดที่เป็นศูนย์รวมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่สำคัญของภาคเหนือ ร่วมชมการแสดงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมจากนานาชาติ สีสันของไฟที่ประดับรอบงาน สิ่งดึงดูดใจให้ใครหลายคนเดินทางมาร่วมก้าวเข้าสู่ปี 2012 เชียงใหม่

พัทยา

The Grand Pattaya Countdown 2012
แหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ อีกสถานที่หนึ่งที่ชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางมาร่วมสัมผัส บรรยากาศการเข้าสู่ปีใหม่ไปพร้อมกัน สำหรับจุดเด่นของงานนี้อยู่ที่การจุดดอกไม้ไฟเฉลิงฉลองกว่า 10,000 ลูก ยิ่งใหญ่อลังการแน่นอน

"พัทยา" อีกหนึ่งสถานที่เคาท์ดาวน์ที่เหมาะสำหรับคนไม่อยากอยู่ กทม. แต่ไม่ขอ ออก ตจว. ไกลๆ อยากซิ่งแบบใกล้ๆ แต่ได้ลมทะเล แนะนำให้นับเวลาข้ามปีแบบชิลล์ๆ ที่ "แหลมบาลีฮาย"จังหวัดชลบุรี พบศิลปินดัง อาทิ Bodyslam, Tattoo Color ฯลฯ มันส์ง่ายๆ ใกล้ๆ ขับรถ 2 ชั่วโมงถึง ฝรั่งเพียบ Speak English คล่องก็งานนี้ล่ะ!! ร่วมงานได้ตั้งแต่วันที่ 25 - 31 ธันวาคม 2554 ที่แหลมบาลีฮาย พัทยา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center Pattaya City โทร. 1337

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

Countdown มุกดาหาร 2555
ประตูสู่กลุ่มประเทศอินโดจีน และมีสะพานมิตรภาพไทย – ลาว แห่งที่2 เพื่อข้ามผ่านลำน้ำโขง และสะพานเชื่อมระหว่างทั้ง 2 ประเทศ หลังจากเดินทางท่องเที่ยวกันในเช้าอย่างสบายใจ ในช่วงพบค่ำชมความงดงามของไฟที่ประดับไว้อย่างสวยงามตลอดแนวสะพาน

งานจะจัดขึ้นที่บริเวณลานศาลาพญานาค จุดชมวิวใต้สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 (มุกดาหาร –สะหวันนะเขต) จังหวัดมุกดาหาร
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ประชาสัมพันธ์จังหวัดมุกดาหาร โทร. 042-612297 และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครพนม โทร. 042-513490-1

ขอนแก่นปาร์ตี้ปีแสง Khonkaen Countdown 2012
ความมืดของท้องฟ้า กลับมีชีวิตชีวาด้วยแสงไฟของงาน Countdown ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่งานนี้จัดเต็มทั้งการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปิน และอิ่มท้องไปกับร้านอาหารรสเด็ดจากหลากหลายร้านดัง มางานเดียวครบทุกอรรถรส

ขอนแก่นปาร์ตี้ปีแสง Khonkaen Countdown 2012 แค่ชื่อก็ชวนให้อยากค้น อยากเคาท์ซะแล้ว ธีมงานตามคอนเซ็ปต์ของเมืองดังแดนอีสาน คือ ตระการตาไปด้วยแสง ระยิบระยับจับตา วูบวาบด้วยประติมากรรมแสงที่ตั้งใจสร้างสรรค์ให้เป็นทะเลแห่งดวงดาว เข้าจังหวะกับดนตรีมันส์ๆ จากBodyslam งานนี้พี่เค้าเดินสายเพื่อการ "countdown"กันแบบเต็มสตรีม งานจัดขึ้วันที่ 31 ธันวาคม 2554 - 1 มกราคม 2555 ที่ประตูเมือง บริเวณถนนศรีจันทร์ (ช่วงทางเข้าประตูเมือง) จากหน้าห้างเซ็นทรัลจนถึงศาลหลักเมือง จังหวัดขอนแก่น - ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : ปาร์ตี้ปีแสง

เทศกาลดอกไม้เมืองหนาว จังหวัดเลย Countdown 2012
ชื่นชมความสวยงามของดอกไม้นานาพรรณสดชื่นกับอากาศบริสุทธิ์เย็นสบาย รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี กับงานเทศกาลอาหารปลอดสารพิษ พาร่างกายและจิตใจเต็มอิ่มพร้อมเข้าสู่ปีใหม่

เข็นร็อคขึ้นภูเขา Khaokor Countdown Music Festival
ได้ยินชื่องานแล้ว เตรียมกำลังกายให้พร้อม ซ้อมสั่นหัวสั่นคอกันให้ดี จะได้ไม่พลาดท่าเสียที "ขาร็อค!" เพราะ "เขาค้อ" เค้าจัดให้ มหกรรมคอนเสิร์ตที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ รวมตำนานขาร็อคอย่าง ไมโคร, หิน เหล็ก ไฟ, ป้าง นครินทร์ , อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ , แมว จีระศักดิ์ , วิด ไฮเปอร์ เตรียม "countdown" กันแบบมันส์สดเหงื่อหยดกันข้ามปี

อ๊ะๆๆ งานนี้...ไม่ฟรี เพราะขาร็อครวมตัวทั้งที โดยบัตรจะอยู่ที่ราคา 1,400 บาท และจำกัดเพียงแค่ 20,000 ใบเท่านั้น ช้าอด...หมดแน่ๆ จองบัตรกันได้ที่ไทยทิคเก็ต เมเจอร์ ทุกสาขาทั่วประเทศ และร้านวาเลนไทน์ มิวสิค บาร์ โทร. 081-6043139, 083-1613001 http://www.khaokhomusicfest.com/

ภาคใต้

Hua Hin Countdown 2012
"หัวหิน"ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันสำคัญแห่งเทศกาลเคาท์ดาวน์ของทุกปี ถือเป็นอีกหนึ่งแม่เหล็กที่ยังคงแรงดีไม่มีแผ่วเสมอ ครั้งนี้ก็เช่นเคย ขอเชิญรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ ไปปลดปล่อยความมันส์กับหลากหลายศิลปิน พร้อมร่วมกิจกรรมลุ้นรางวัลเพียบ!

งานจัดขึ้นวันที่ 31 ธันวาคม 2554 ตั้งแต่ 18.30 น. เป็นต้นไป ณ ศูนย์การค้า Hua Hin Market Village อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ โทร. 032-513885 และศูนย์การค้า Hun Hin Market Village โทร. 032-618888

อัมพวารื่นเริงเถลิงศกใหม่ 2555
นับถอยหลังกันแบบย้อนยุค เคาท์ดาวน์ท่ามกลางบรรยากาศคึกคักย่านตลาดน้ำ ออกสเต็ปลีลาศเบาๆ กับวงสุนทราภรณ์ พร้อมร่วมร้องเพลง "สวัสดีปีใหม่" กันแบบ original ส่งท้ายปี ตื่นมาอีกทีใส่บาตรวันขึ้นปีใหม่ 1 มกราคม 2555 ตั้งแต่เวลา 07.30 น. ณ บริเวณริมเขื่อนหน้าที่ว่าการอำเภออัมพวา (ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา) จังหวัดสมุทรสงคราม

งานจัดขึ้นนที่ 30 ธันวาคม 2554 ถึง 1 มกราคม 2555 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เทศบาลตำบลอัมพวา โทร. 034-751-351, 034-751-359

Colorful Phuket Countdown 2012
สถานที่ Countdown สุดอลังการสำหรับภาคใต้ ภูเก็ตเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก การจัดกิจกรรมความบันเทิงที่มีความหลากหลาย พร้อมต้อนรับทุกคนที่มาร่วมแบ่งปันความสุขได้อย่างไร้ข้อจำกัด

อยากชิลล์แบบไกลๆ ออกทะเลฝั่งอันดามันต้อง "ภูเก็ต"เท่านั้น countdown กันบนเกาะ ฟังเพลงเพราะกับบรรดาศิลปินลูกทุ่ง ทั้งซึ้ง ทั้งฮา อย่าง โปงลางสะออนในคืนวันที่ 29 ต่อด้วย 30 ธันวา มันส์กับขาร็อคเจ้าเก๋า พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง และคืนไฮไลท์ที่สุดของงาน 31 ธันวาคม ส่งท้ายปีกับศิลปินวัยรุ่นวัยทีน ขนมจีน, K-OTIC, ซี-มัฑณาวี คีแนน ปิดท้ายด้วย ROOM 39 ที่เตรียมมาให้ความสุขกันแบบสุดๆ ไม่ต้องกลัวหน่วง

งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 -31 ธันวาคม 2554 นี้ ที่สนามชัย อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.phuketcountdown.com/

Night Paradise Hatyai Countdown 2012
ยิ่งใหญ่สมชื่ออย่างแน่นอน สำหรับเทศกาลส่งความสุขของภาคใต้ที่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จุดเด่นของงานนี้คือขบวนแห่คาร์นิวัลที่เรียกความตื่นตาให้กับผู้มาท่องเที่ยวงานนี้ทั้งชาวสงขลา และเพื่อนบ้านใกล้เคียงที่เดินทางเข้ามาสัมผัสประสบการณ์นี้ไปพร้อมกันได้อย่างแน่นอน

งานจัดขึ้นวันที่ 30 - 31 ธันวาคม 2554 ณ บริเวณใจกลางเมืองหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่
โทร. 074-231055 http://www.hatyaicountdown.com/credit:
http://magazine.trendyday.com
http://travel.mthai.com/
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...