Sunday, September 4, 2011

10 อันดับ แหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตในโตเกียว (Top 10 most popular shopping in Tokyo)

10 อันดับ แหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตในโตเกียว
(Top 10 most popular shopping in Tokyo)

ขาช้อปทั้งหลายหากได้ไปเที่ยวโตเกียว คงอยากรู้ล่ะสิว่าแหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตติดอันดับมีที่ไหนบ้าง เว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังของโตเกียว (www.tokyobookmark.jp) ได้จัดอันดับแหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตไว้ให้เราแล้ว ลองไปดูกันเลย

อันดับ 1 ถนนทาเคชิตะ

สัญลักษณ์เมืองของวัยรุ่น และยังเป็นแหล่งทัศนศึกษาประจำของนักเรียนอีกด้วย ถนนทาเคชิตะยาวประมาณ 400 เมตรตั้งแต่หน้าสถานีรถไฟฮาราจูกุจนถึงถนนเมจิ มีร้านค้าตั้งอยู่เรียงราย ตั้งแต่ร้านขายของดารา ร้านเสื้อผ้ามือสอง ร้านแนวสตรีท ไปจนถึงร้านเครปชื่อดังเลยทีเดียว

ถนนทาเคชิตะได้ชื่อว่าเป็นตัวแทนเมืองของวัยรุ่น และพลุกพล่านไปด้วยผู้คนเสมอไม่ว่าจะวันหยุดหรือวันธรรมดาก็ตาม

ที่อยู่ : หน้าศาลเจ้าชินโต เขตชิบูย่า
การเดินทาง : รถไฟ JR Yamanote ลงที่สถานี Harajuku แล้วเดินเพียง 1 นาที

อันดับ 2 First Avenue Tokyo Station

มีร้านค้ากว่า 100 ร้าน สะดวกในการซื้อของฝากและทานอาหาร อยู่ใกล้ทางออก Yaesu จากสถานีโตเกียว หากมาเที่ยวโตเกียวคุณจะเพลิดเพลินไปกับการซื้อของฝากได้อย่างสะดวกสบายที่ First Avenue Tokyo Station

เริ่มจาก “Tokyo Character Street” ที่จำหน่ายสินค้าที่ระลึกของสถานีโทรทัศน์ญี่ปุ่นทั้ง 5 ช่อง และร้านค้าตัวการ์ตูนที่โด่งดังในญี่ปุ่น ต่อด้วย “Omiyage Plaza” เป็นแหล่งขายของที่ระลึก เรียงรายไปด้วยร้านขนมและร้านค้าเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมานาน นอกจากนี้ยังมี “Tokyo Ramen Street” ที่รวมเอาร้านราเมงที่โด่งดังของโตเกียวไว้มากมาย และยิ่งไปกว่านั้น ตั้งแต่ชั้นใต้ดินชั้น 1 ถึงชั้น 2 ยังมีร้านค้าที่น่าสนใจ เต็มไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกกว่า 100 ร้าน ที่สำคัญคือมีตู้ล็อคเกอร์หยอดเหรียญไว้ให้บริการ นักท่องเที่ยวจึงเพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้งได้จนว่าจะถึงเวลารถไฟออก

ที่อยู่ : ชั้น B1 สถานีรถไฟโตเกียว เขตชิโยดะ
การเดินทาง : รถไฟ JR Yamanote ติดกับทางออก Yaesu สถานีโตเกียว

อันดับ 3 อาเมะโยโกะ

หลักการของที่นี่คือ “ของดีราคาถูก” ที่นี่มีร้านค้าเรียงรายกันแน่นขนัดกว่า 430 ร้าน ประกอบด้วยร้านขายอาหาร เครื่องสำอาง เสื้อผ้า เป็นต้น และเป็นที่รู้จักในนามของ “อาเมะโยโกะ” คนที่มาช้อปปิ้งที่นี่จะสนุกสนานกับการสนทนากับคนขายไปด้วย ถือเป็นความเพลิดเพลินที่หาได้จากที่นี่เท่านั้นจริง ๆ นอกจากนี้ยังมีสินค้าราคาไม่แพงจนเกินไป จึงเหมาะที่จะกว้านซื้อในคราวเดียวได้เลย

ที่อยู่ : จากสถานีรถไฟ JR Ueno อยู่บริเวณถนน Ameyoko ระหว่างสถานี JR Okachimachi
การเดินทาง : รถไฟ JR Yamanote เดินประมาณ 1 นาทีจากสถานี Ueno หรือ สถานี Okachimachi

อันดับ 4 Karinto Kozakura

“คารินโต” ขนมไฮโซ เหมาะกับการหาซื้อเป็นของฝาก คารินโตเป็นขนมของฝากแบบญี่ปุ่น มีร้านอยู่ที่ย่านอาซากุซ่า ชื่อร้าน “คารินโต โคซากุระ” ขนมคารินโตเป็นขนมที่ทำจากแป้งสาลีนวดให้เข้ากับน้ำตาล น้ำ ยีสต์ เกลือ เบคกิ้งโซดา แล้วปั้นให้เป็นแท่ง จากนั้นนำไปทอดในน้ำมันพืช แล้วเคลือบด้วยน้ำหวานจากเกสรดอกไม้ที่เอามาทำเป็นน้ำตาลทรายแดงหรือน้ำตาลทรายขาว มีลักษณะเด่นคือกรุบกรอบ รสหวานอ่อน ๆ เพราะมีส่วนผสมจากงาและน้ำหวาน ด้วยดีไซน์ของบรรจุภัณฑ์ที่สวยงามคือพื้นสีน้ำเงินและมีดอกซากุระโปรยปราย จึงเป็นที่นิยมซื้อไปเป็นของฝาก ห่อเล็ก 320 กรัมราคา 735 เยน ส่วนกล่องใหญ่จะมีขนมคารินโตทั้งหมด 6 ชนิด ราคา 1,155 เยน

ที่อยู่ : เขตไทโต อาซากุซ่า
เวลาทำการ : 10:00-17:30
การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน Ginza Line เดินประมาณ 12 นาที จากสถานี Asakusa

อันดับ 5 ROOTOTE GALLERY สาขาไดคังยามะ

ที่นี่เป็นแหล่งรวมกระเป๋าสะพายแบบดั้งเดิมกว่า 200 ชนิด “ROOTOTE” เป็นแบรนด์กระเป๋าสะพายที่มี “ROO Pocket” คล้ายกระเป๋าหน้าท้องของจิงโจ้ติดอยู่ จึงหยิบโทรศัพท์มือถือ หรือกุญแจออกจากกระเป๋าด้านข้างได้ สะดวกในการใช้งานเป็นอย่างมาก ที่สาขาไดคังยามะมีกระเป๋ากว่า 300 ชนิด เช่น Roo Shopper เป็นกระเป๋าช่วยลดโลกร้อนที่ได้รับความนิยม พกพาสะดวกและสามารถเอาใส่กระเป๋าด้านในได้ ที่นี่มีสินค้าจำนวนมากที่ทำร่วมกับศิลปินและดีไซน์เนอร์ มีทั้งดีไซน์สำหรับผู้หญิงและแบบที่ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ที่นี่คุณจะพบกระเป๋าแบบที่เป็นตัวของคุณเองแน่นอน

ที่อยู่ : ไดคังยามะ เขตชิบูย่า
เวลาทำการ : 11:00-19:00
วันหยุด : ไม่มี (ยกเว้นวันสิ้นปีและปีใหม่)
การเดินทาง : รถไฟสาย Tokyu Toyoko สถานี Daikanyama ทางออกทิศเหนือ เดินประมาณ 3 นาที

อันดับ 6 ชิบูย่า PARCO

แหล่งกำเนิดแฟชั่นและศิลปะ ตึกแฟชั่นสัญลักษณ์ของชิบูย่า มีร้านค้าแบรนด์ดังของเหล่าดีไซน์เนอร์ที่แสดงในงานโตเกียวคอเลคชั่นซึ่งมีทั้งเสื้อผ้าแฟชั่นสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี ที่ Part 1 ชั้น 7-8 เป็นชั้นรวมร้านอาหาร ส่วนชั้น 9 มีโรงละคร PARCO สามารถเพลิดเพลินไปกับการแสดงชื่อดังได้ นอกจากนี้ที่ Part 3 ยังมีโรงภาพยนตร์อีกด้วย

ที่อยู่ : เมือง Udagawa เขต Shibuya
เวลาทำการ : 10:00-21:00 (ร้านอาหารเปิด 11:00-23:30 หากเป็นคืนวันศุกร์ เสาร์ หรือก่อนวันหยุดพิเศษ จะเปิดถึง 24:00)
วันหยุด : ไม่มี
การเดินทาง : รถไฟ JR Yamanote เดินประมาณ 5 นาทีจากทางออก Hachikou สถานี Shibuya

อันดับ 7 Fairy Tale

ร้านขายเสื้อผ้าเก่าที่มีสินค้าแบรนด์ดังและรองเท้ามากมายจากอิตาลี ภายในร้านเล็ก ๆ มีเสื้อผ้าเก่า ๆ จำนวนมากที่ซื้อมาจากอเมริกาและฝรั่งเศสปีละประมาณ 10 ครั้ง

ทางร้านยึดหลัก “MIX เสื้อผ้าเก่า” ซึ่งทำให้เราสนุกกับการแต่งตัวโดยเพิ่มเสื้อผ้าเก่าเข้าไปในแฟชั่นปัจจุบัน และเน้นแต่ของที่อยู่ในสภาพดีเหมือนสินค้าใหม่ มีเสื้อผ้าหลากหลายสไตล์ตั้งแต่แบบ Casual ราคา 1,000 เยนขึ้นไป จนถึงเสื้อผ้าแบรนด์เนมอย่าง Gucci, Dior เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีรองเท้าบู๊ธและรองเท้าหุ้มส้นจากอิตาลีซึ่งมีคุณภาพสูง เป็นสินค้ายอดนิยมซึ่งมีลูกค้าประจำมากมาย มีการอัพเดทสินค้าเพิ่มบ่อย ๆ คุณจึงพบสินค้าถูกใจทุกครั้งที่มาร้านนี้

ที่อยู่ : ชั้น 1 AU Daikanyama เขตชิบูย่า
เวลาทำการ : 12:30–20:00
วันหยุด : ไม่มี
การเดินทาง : รถไฟสาย Tokyu Toyoko สถานี Daikanyama ทางออกทิศเหนือ เดินประมาณ 3 นาที

อันดับ 8 BROCANTE

ฝรั่งเศสขนาดเล็กที่จิยูกะโอกะ ร้านขายของจุกจิกแบบฝรั่งเศสตั้งอยู่บนถนนด้านหลังของจิยูกะโอกะ เป็นบ้านเดี่ยวสีขาวมีสวน ได้บรรยากาศราวกับไปเยือนบ้านชานเมืองของชาวฝรั่งเศส ที่นี่ขายของเก่าแก่ที่ซื้อมาจากตลาดนัดในฝรั่งเศส ซึ่งสามีภรรยาเจ้าของร้านกว้านซื้อมาเมื่อไปเที่ยวฝรั่งเศส นอกจากจะมีผ้าฝ้าย ผ้าลินิน เครื่องปั้นดินเผา โต๊ะ กระจกเงา เครื่องประดับแล้ว ยังมีชื่อเสียงในเรื่องของเครื่องเรือนขนาดใหญ่อย่างตู้เสื้อผ้า ตู้เก็บของอีกด้วย ที่นี่เรายังได้เห็นการใช้ชีวิตประจำวันของชาวฝรั่งเศสไปพร้อม ๆ กับข้าวของที่ดูน่าคิดว่า “นี่เอาไว้ใช้ทำอะไรกันนะ” อย่างเช่น ขวดใส่ยา เครื่องมือทำสวน เป็นต้น เจ้าของร้านซึ่งเป็นดีไซน์เนอร์ยังรับปรึกษาการออกแบบสวนอีกด้วย

ที่อยู่ : จิยูกะโอกะ เขตเมะกุโระ
เวลาทำการ : 13:00–18:00
วันหยุด : วันพุธและวันพฤหัสที่ 1 ของเดือน
การเดินทาง : รถไฟสาย Tokyu Toyoko จากสถานี Jiyugaoka เดินประมาณ 5 นาที

อันดับ 9 plus by chausser

ร้านเดียวที่ขายรองเท้าแบรนด์ญี่ปุ่น เป็นร้านที่ขายสินค้าของนักออกแบบรองเท้าชื่อดังของญี่ปุ่น คือยูอิจิ มาเอดะ เจ้าของแบรนด์ “Chausser” “plus by chausser” มีสินค้าทั้งแบบประจำของสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี สินค้าตามฤดูกาล ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ขนาดเล็กที่ผลิตจากหนัง สำหรับรองเท้าที่ผลิตโดยวิธีและวัตถุดิบเฉพาะ จะเป็นรองเท้าที่ให้ความรู้สึกน่าใส่ไปนาน ๆ โดยมีการออกแบบที่เรียบง่ายแต่ไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้เสน่ห์ของแบรนด์ยังอยู่ที่ ผู้ใส่สามารถสนุกไปกับการเปลี่ยนแปลงของวันเวลาที่ทำให้เนื้อรองเท้าเปลี่ยนไปทุกครั้งที่สวมใส่อีกด้วย ลองไปที่ร้านนี้ดูแล้วคุณจะพบรองเท้าสักคู่ที่เหมาะกับตัวคุณ

ที่อยู่ : Ebisu Minami เขตชิบูย่า
เวลาทำการ : 12:00–20:00
วันหยุด : วันอาทิตย์
การเดินทาง : รถไฟสาย JR Yamanote ทางออกทิศตะวันตกสถานี Ebisu เดินประมาณ 6 นาที

อันดับ 10 Printemps Ginza

ร้านแฟชั่นเฉพาะสำหรับสุภาพสตรี เป็นร้านในเครืออย่างเป็นทางการของห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งปารีสชื่อร้าน “Au Printemps” มีสินค้าที่น่าสนใจตั้งแต่สินค้าแฟชั่น ไปจนถึงของตกแต่งบ้านภายใน เครื่องสำอาง และไวน์ มีอาหารแนะนำที่ต้องลิ้มลองให้ได้ นั่นคือ Mont Blanc ของ “Salon De The Angelina” ซึ่งเป็นร้านที่มีชื่อเสียงในปารีส นอกจากนี้ที่ชั้นใต้ดินชั้น 2 ของตึก ยังเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะที่เป็นแหล่งขายขนมหวานชื่อดัง เช่น ขนมหวานที่จะเริ่มวางขายในห้างสรรพสินค้าเป็นครั้งแรกจะต้องมาที่ร้านนี้เป็นอันดับแรก

ที่อยู่ : ย่านกินซ่า เขตชูโอ
เวลาทำการ : 11:00–20:30 (วันอาทิตย์เปิดถึง 19:30)
วันหยุด : ไม่มี
การเดินทาง : รถไฟสาย JR Yamanote จากสถานี Yurakucho เดินประมาณ 5 นาที
รถไฟใต้ดิน สาย Yurakuchou สถานี Ginza Ichichome ทางออกหมายเลข 4 เดินประมาณ 2 นาที
และรถไฟใต้ดิน สาย Marunouchi จากสถานี Ginza เดินประมาณ 2 นาที


credit: http://nishina.in.th/topten-shopping-in-tokyo/
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...